เมืองโอกะยะมะ

ศาลเจ้าคิบิทสึ จินจาเป็นศาลที่ตั้งอยู่ในโอกายาม่า ในเทพนิยายที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น “โมโมทาโร” มีเทพชื่อ “คิบิทสึฮิโก โนะ มิโกโตะ” และเทพที่ประดิษฐานอยู่ที่นี่ ไม่มีวันที่ก่อตั้งแต่เป็นที่รู้จักกันที่ห้องโถงใหญ่ที่ได้รับการทำลายด้วยไฟอย่างน้อยสองครั้งในอดีตที่ผ่านมา และห้องโถงใหญ่ในปัจจุบันถูกสร้างขึ้นมาใหม่ในปี 1425 มันเป็นอาคารขนาดใหญ่ที่นี่มีความกว้างประมาณสองเท่าของขนาดของไอซูโมะ ทาอิชา” และในขณะที่มันถูกสร้างขึ้นซึ่งเดิมเป็นวัตถุบูชาตัวเอง ศาลเจ้าทั้งหมดถูกกำหนดให้เป็นสมบัติของชาติ
หนึ่งในสิ่งที่คิบิทสึ จินจามีชื่อเสียงใน “นารุกามา ชินจิ” ในพิธีกรรมนี้ตะกร้านึ่งข้าวที่อยู่ภายในหม้อและเสียงที่มันทำให้กำหนดไม่ว่าคุณจะมีโชคดีหรือไม่ดี นี่จะเกี่ยวข้องกับตำนานของ “คิบิทสึฮิโก โนะ มิโกโตะ” ผู้เป็นผู้ฆ่าผีปอบชื่ออุระและปิดผนึกเขาอยู่ใต้หม้อเหล็กที่ศาลเจ้าคิบิทสึ จินจา ตำนานนบอกว่าวันหนึ่งอุระเริ่มส่งเสียงคร่ำครวญจากใต้หม้อและเสียงที่คุณสามารถได้ยินเสียงในระหว่างพิธีกรรมเป็นเสียงร้องครางของผีปอบ พิธีกรรมนารุกามะ ชินจิมีค่าใช้จ่าย 3000 เยนดังนั้นถ้าคุณมีความสนใจในการทำนายโชคลาภมันอาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่จะเห็น

คุราชิกิ เมืองเก่าที่ยังคงเก็บรักษาความสวยงามของเมืองเก่าเอาไว้อย่างน่าสนใจ ถึงแม้ว่าเมื่อลงจากรถไฟจะพบเห็นแต่ความทันสมัยแต่เมื่อได้ลองเดินออกมาจากความเจริญนั้น ก็จะได้พบความสวยงามของเมืองเก่าที่ยังคงถูกเก็บรักษาเอาไว้อย่างดี พร้อมด้วยความน่าสนใจของคลองโบราณ ณ เมืองคุราชิกิ

Leave a Reply